Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tổng quan về tháp giải nhiệ nước hiện nay
#1
ngày nay, tháp giải nhiệt nước được ứng dụng đa dạng trong các khu công xưởng, nhà máy, xí nghiệp. Tháp giải nhiệt là vật dụng được tiêu dùng để giảm nhiệt độ của chiếc nước bằng cách trích nhiệt từ nước và thải ra khí quyển, kết quả là phần nước còn lại được làm cho mát. Dùng tháp giải nhiệt Tashin giúp tiết kiệm năng lượng và giá thành.
[Image: 1484_thap_giai_nhiet_tashin_tsc_125_rt.jpg]
Tháp giải nhiệt được cấu tạo bao gồm khung và thân tháp, khối đệm, bể nước lạnh, tấm chắn nước, bộ phận khí vào, cửa không khí vào, vòi và quạt.
Khung và thân tháp: Tháp giải nhiệt thường có phần khung kết cấu hỗ trợ cho phần thân bên ko kể, động cơ, quạt…
Khối đệm: Thường được cung ứng bằng nhựa hoặc gỗ tối đa hóa tiếp xúc giữa nước và ko khí. Mang hai chiếc khối đệm
- Khối đệm dạng phun: Nước mưa rơi trên những thanh chắn nằm ngang và tỏa ra thành các giọt nhỏ hơn để khiến ướt bề mặt khối đệm. Khối đệm dạng phun cung cấp vật liệu bằng nhựa thì trao đổi nhiệt thấp hơn so sở hữu khối đệm bằng gỗ.
- Khối đệm màng: gồm những tấm nhựa mỏng đặt sát nhau, nước sẽ rơi và tạo ra một lớp màng mỏng tiếp xúc có ko khí.
Bể đựng nước lạnh: Bể nước lạnh được đặt sắp hoặc ngay tại đáy tháp, bể nhận nước mát chảy xuống qua khối đệm trong tháp. Bể thường sở hữu một bộ phận thu nước hoặc 1 điểm trũng để nối xả nước lạnh.
Xem thêm: Cách sử dụng tháp giải nhiệt hiệu quả mà bạn chưa biết
Tấm chắn nước: Thu những giọt nước kẹt trong cái không khí, giả dụ ko chúng sẽ bị mất vào khí quyển.
Bộ phận khí vào: Đây là bộ phận lấy khí vào tháp. Bộ phận này mang thể chiếm toàn bộ 1 phía của tháp (thiết kế cái chảy ngang) hoặc đặt phía dưới một phía hoặc dưới đáy tháp (thiết kế dòng ngược).
Cửa ko khí vào: Giúp cân bằng lưu lượng khí vào khối đệm và giữ nước ở lại trong tháp. Thường những tháp cái ngang có thiết đề cập cửa lấy khí vào.
Vòi phun: Vòi phun nước để làm cho ướt khối đệm, vòi được máy hút bụi đặt cố định hoặc phun theo hình vuông hoặc tròn. Vòi phun mang vai trò cung ứng nước đồng đều ở phần trên của khối đệm để đạt độ ướt phù hợp cho bề mặt khối đệm.
Quạt: dùng để thông gió cưỡng bức trong tháp.
Cả quạt hướng trục (quạt đẩy) và quạt ly tâm đều được sử dụng trong tháp.
có 1 số tháp giải nhiệt như sau:
Tháp giải nhiệt không tuần hoàn: Nguồn nước dùng cho tháp nhiệt không tuần hoàn thường sở hữu nhiệt độ đầu vào tốt, nước từ sông, suối…Nguồn nước đầu vào này nên qua xử lý để chống hiện tượng cáu bẩn, vi sinh sâm nhập.
Tháp giải nhiệt tuần hoàn kín: Trong hệ thống tháp giải nhiệt tuần hoàn kín, nước có áp lực cao, khí dưa thừa được chiếc bỏ qua các thứ thông khí tự động. 1 Số hệ thống giải nhiệt tuần hoàn kín như hệ thống khiến lạnh, giải nhiệt máy biến áp, giải nhiệt motor…
Tháp giải nhiệt tuần hoàn hở: Là cái tháp giải nhiệt dùng tương đối rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Nước tuần hoàn bị hao hụt do bay khá và liên tục cấp bù 1 lượng tương đương, chất lượng nước thay đổi liên tục. Tuy nhiên, do sở hữu không khí đi qua tháp phải nước dễ bị hấp thụ bụi bẩn và oxy gây nghẽn dòng chảy, diễn ra sự ăn mòn….Chính do đó, nước trong hệ thống giải nhiệt Đài Loan tuần hoàn hở phải được thuyền xuyên được kiểm xoát.
Chuyên bán linh kiện, phụ kiện tháp giải nhiệt: http://huyenchibi.weebly.com/traitimsoida/chuyen-ban-linh-kien-thap-giai-nhiet
Trả lời
Thanks given by: ritaEa , RaymondDem


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách